ขึ้นชื่อว่า “ ผัก ” แล้ว...น้องๆเด็กๆ หนูๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่บางคนอาจไม่ค่อยชอบทานกันสักเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่าเหม็นเขียว ไม่ถูกปาก รสชาดไม่อร่อย แต่จริงๆ ทราบหรือไม่เอ่ย.....ว่าในผักต่างๆ ที่มีสีเขียวสดนั้น มีคุณค่าทางอาหารมากยิ่งนัก เพราะไม่ว่าจะมีเส้นใยอาหารหรือไฟเบอร์ที่ช่วยในการย่อยและระบบขับถ่ายแล้ว ยังมีพวกแร่ธาตุต่างๆ อยู่มากมายไม่ว่าจะเป็นสังกะสี เหล็ก แมกนีเซียม ฯลฯ  ที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกาย นอกจากนี้ยังมีสารที่เป็นองค์ประกอบหลักที่เรียกว่า “ สารคลอโรฟิลล์” (Chlorophyll) ที่พบพืชผักใบเขียวทุกชนิด  คลอโรฟิลล์นี้ประกอบไปด้วยแร่ธาตุธรรมชาติมากมายประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินโปรตีนและสารอาหารต่าง ๆ

เวลาที่เรารับประทานผักผลไม้ที่มีสีเขียว ร่างกายของเราก็จะได้รับคลอโรฟิลล์ไปด้วยตลอดเวลา มีการวิจัยพบว่า ในผักชีฝรั่ง 1 ถ้วย มีคลอโรฟิลล์สูงถึง 38 มิลลิกรัม หรือผักขม 1 ถ้วย มีคลอโรฟิลล์ 23.7 มิลลิกรัม ยิ่งผักที่มีสีเขียวเข้มมาก ยิ่งมีคลอโรฟิลล์มาก เช่น ผักคะน้า ตำลึง กระเพรา ผักชีฝรั่ง บร็อคคอรี่  ใบบัวบก และอื่นๆ อีกมากมาย  นอกจากนี้มีการศึกษาถึงประโยชน์ของคลอโรฟิลล์มากมาย อาทิ 
 

 

  • ช่วยในการขับสารพิษตกค้างออกจากร่างกาย ปรับสมดุลใหักับร่างกาย ทำให้ผิวพรรณสดใส สุขภาพดี
  • ลดความเสี่ยงจากอันตรายของสารพิษและอนุมูลอิสระต่างๆ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง โดยคลอโรฟิลล์จะไปการจับ ( Bind or “Sandwich” ) กับสารก่อมะเร็งต่างๆ อาทิ สารจากควันบุหรี่  อาหารย่าง  (cooked meat mutagen)  สารอัลฟ่าทอคซิน (Aflatoxins B1)  ก่อนที่สารเหล่านี้จะไปกระตุ้นเซลร่างกายให้กลายเป็นเซลมะเร็งต่อไป
  • ช่วยป้องกันหรือชะลอการดูดซึมคลอเลสเตอรอลจากอาหาร และช่วยเร่งการเผาผลาญอาหาร ทำให้มีส่วนช่วยทำให้ระดับคลอเลสเตอรอลในเลือดต่ำ ป้องกันการเกิดภาวะการสะสมไขมันในหลอดเลือด
  • ช่วยส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจให้ดีขึ้นและลดความดันโลหิตสูงได้ มีประโยชน์ต่อขบวนการการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง  และช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ๆ
  • ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น  รักษาอาการท้องผูกและบรรเทาโรคริดสีดวงทวาร
  • ทำงานร่วมกับสาร EGCG ที่พบในชาเขียว ช่วยทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า
จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ทุกวันนี้....เราจะเห็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบคลอโรฟิลล์มากมายจำหน่ายขายอยู่ตามท้องตลาด ซึ่งจริงๆแล้วอาจจะเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยชอบทานผักสีเขียวหรือไม่ค่อยมีเวลาดูแลสุขภาพสักเท่าไหร่   แต่ถ้าเรรับประทาน ผัก ผลไม้สดเป็นประจำ ร่างกายก็จะได้รับคลอโรฟิลล์อยู่แล้วเช่นกัน....ทานผักกันเยอะๆ นะคร๊าบบบบบบบ ++++ สุขภาพจะได้แข็งแรงกันถ้วนหน้า
 
 

(ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก www.kollaphyll.com)

.................................................................................
 
 
 
 
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[12063 คน]  
New Page 1