หอม..หอม...หอม....ใครก็อยากสัมผัสกับกลิ่นนี้... เคยมั้ยคับ? เวลาที่ไปนั่งกินอะไรสักอย่างแล้วกลิ่นมันโชยมา แตะหรือเตะจมูก แล้วแต่จะเรียกกัน...มันอดจะหันไปดูไม่ได้ว่ามันคืออะไรกันแน่...มันช่างน่ากินเสียนี่กระไร... แล้วก็อยากกินอย่างเค้าบ้าง เพราะฉะนั้นมาดูเกร็ดเคล็ดลับเล็กๆ น้อยเกี่ยวกับการปิ้งย่างอาหาร กันดีกว่านะครับ ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง เผื่อจะกลับเอาไปใช้ที่บ้านกันได้บ้าง.....เริ่มจาก

เนื้อย่าง ควรเลือกซื้อเนื้อสันใน สันนอก ถ้าเป็นซี่โครงย่างจะต้องใช้ไฟแรง จะได้เนื้อนุ่มน่ารับประทาน หรือจะเป็นเนื้อส่วนหน้าอกมันติด จะกรอบ ไม่เหนียว

เนื้อไก่ สำหรับไก่ย่าง ควรใช้ไก่เล็กหรือไก่อ่อน ระหว่างย่างควรมีการพรมน้ำมันหรือกะทิ จะทำให้เนื้อไก่นุ่ม ข้อสำคัญคือไก่ต้องสดใหม่

เป็ดย่าง เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกเป็ดต้องมีน้ำหนักไม่น้อยกว่า 1 กิโลกรัมขึ้นไป ตัวอ้วน มีน้ำมันใต้ผิวมาก เวลาย่างหนังเป็ดจะกรอบน่ารับประทาน

 การปิ้งกุนเชียงให้อร่อย  ควรลวกด้วยน้ำเดือดก่อนแล้วปิ้งด้วยไฟแรงให้ข้างนอกกรอบ แต่ข้างในสุกนิ่ม

หมูย่าง บาร์บีคิว การหมักควรเติมเหล้าองุ่นหรือเหล้าชนิดอื่นลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ต่อเนื้อหมู 1 กิโลกรัม จะทำให้เนื้อมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน

ลูกชิ้นปิ้ง ซึ่งมีทั้งลูกชิ้นปลา กุ้ง ไก่ เนื้อ เลือกซื้อที่ตัวเองชอบแล้วนำมาบั้งเสียก่อน แล้วแช่ไว้ในน้ำกะทิ...ในระหว่างปิ้งก็ใช้น้ำกะทิมาทาที่ลูกชิ้นให้ทั่ว เราก็จะได้ลูกชิ้นที่มีกลิ่นหอม รสนุ่ม อร่อย

 

 
 

( ที่มา : พ็อกเกตบุ๊กชุดเคล็ดลับ “แม่บ้าน” )

.................................................................................
 
 
 
 
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[12072 คน]  
New Page 1