เรื่องสปง...สเปิร์ม...นี่คงเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้จริงๆสำหรับผู้ชาย มันบ่งบอกถึงอะไรหลายอย่างของความเป็นชายความแมน...ความมั่นใจ...ความภูมิใจ............
เพราะฉะนั้นก็คงต้องให้ความสำคัญกันหน่อย เท่าที่รู้มาว่าปกติแล้วสเปิร์มของคนทั่วไปก็มีหลายล้านตัว...หายไปสักตัวคงจะไม่แปลก....แต่ไฉนดันมีงานวิจัยที่ศึกษาเรื่องจำนวนสเปริ์ม..ซึ่งพบว่าอาจลดลงครึ่งหนึ่งถ้ามีการบริโภคอาหารประเภทถั่วเหลืองเป็นประจำ.....
จริงหรือเนี่ย !!!!!!

มีการกล่าวไว้ใน Journal Human Reproduction  ถึงงานวิจัยของ Dr. Jorge Chavarro จาก The Harvard School of Public Health  ซึ่งศึกษาเกี่ยวกับผลกระทบของการทานอาหารประเภทถั่วเหลืองกับจำนวนสเปริ์ม โดยมีการทดลองกับกลุ่มตัวอย่างผู้ชายจำนวน 99 คน ให้ทานอาหารประเภทถั่วเหลืองในปริมาณที่ต่างกัน..... พบว่ากลุ่มที่ทานอาหารประเภทถั่วเหลืองเป็นประจำ.. หรือโดยเฉลี่ยทุกๆ 2 วันจะพบปริมาณสเปริ์มเหลือเพียง 41 ล้านตัวเท่านั้น ซึ่งโดยปกติแล้วจำนวนสเปริ์มเพศชายทั่วไปจะมีอยู่ประมาณ 80-120 ล้านตัวต่อมิลลิลิตร (ซีซี) ...หายไปเกือบครึ่ง

Dr. Jorge อธิบายเพิ่มเติมว่าอาจเนื่องมาจากสารเคมีที่มีชื่อ “Isoflavones” ในถั่วเหลือง ที่อาจมีผลต่อจำนวนสเปริ์มที่เปลี่ยนแปลง สารตัวนี้จะส่งผลต่อฮอร์โมน...... Oestrogen ของเพศชายต่อการผลิตสเปิร์ม  นอกจากนี้ยังพบว่าอีกว่ากลุ่มคนอ้วนหรือน้ำหนักตัวเยอะกว่าปกติจะได้ผลมากกว่าคนน้ำหนักปกติ ซึ่งอาจหมายถึงว่าไขมันของร่างกายที่มากจะส่งผลต่อการผลิตฮอร์โมน Oestrogen มากขึ้น ทำให้จำนวนสเปิร์มลดลง..............
อย่างไรก็ตาม
Dr. Allan Pacey จาก University of Sheffield, ก็ยังไม่ค่อยจะเห็นด้วยกับงานวิจัยดังกล่าว เพราะไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนของผลของถั่วเหลืองต่อการลดลงของสเปิร์ม อีกทั้งคนในแถบเอเซียซึ่งเป็นแถบที่มีการทานอาหารประเภทถั่วเหลืองเยอะมาก....... เช่นพวกเต้าหู้ นมถั่วเหลือง อาหารที่ทำการถั่วเหลืองต่างๆ   เมื่อเทียบกับแถบตะวันตก ยุโรป  แต่ก็ไม่พบหลักฐานการลดของจำนวนสเปิร์มที่ชัดเจนจากอาหารประเภทนี้ ..พราะฉะนั้น..อย่าเพิ่งกลัวกันเน้อ.....รอพวกเค้าสรุปกันอีกที..แล้วจะมาเล่าสู่กันฟังใหม่นะคับ.

 
 

(ที่มา : BBC News Channel, 23 July 2008)

.................................................................................
 
 
 
 
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[1765 คน]  
New Page 1