ร้อนเข้าไป ร้อนกันเข้าไป ทำไงได้หละครับก็มันหน้าร้อนนี่หน่า (จริงๆ มันก็ร้อนกันทั้งปี..นั่นแหละ)  อากาศร้อนๆแบบนี้ ผมเชื่อว่าแตงโม ผลไม้ฉ่ำเต็มไปด้วยน้ำ ลูกกลมๆ  เม็ดเยอะๆ  เนื้อสีแดงบ้างเหลืองบ้าง  เป็นอะไรที่ช่วยดับร้อนได้ดีทีเดียว  แตงโม มีหลากหลายพันธุ์ครับ ที่คุ้นๆหน่อยก็มีแตงโมจินตหรา แตงโมตอปิโด  แต่ไม่ว่าพันธุ์ไหน ก็มีเม็ดทั้งนั้นหละคับ แต่ปัจจุบันก็เริ่มมีการพัฒนาพันธุ์เป็นแบบไม่มีเม็ดแล้วอะ...แต่ก็แพงเอาการคับ

ประโยชน์ของแตงโม มีมากมายคับ แน่นอนที่สุดก็คงช่วยดับกระหาย โดยเฉพาะถ้าใครเอาไปแช่ตู้เย็นแล้วมารับประทานจะรู้สึกชุ่มคอ ชื่นใจ คลายร้อนอย่าบอกใครเชียว  พร้อมกับได้รับวิตามิน เกลือแร่ต่างๆ มากมาย  นอกจากนี้ยังพบว่า

  • น้ำแตงโม ยังช่วยในการขับปัสสาวะ   มีผลช่วยล้างไต ล้างกระเพาะปัสสาวะ ไม่ให้ร่างกายมีการสะสมกรดยูริค ที่อาจเป็นโทษกับร่างกายได้
     

  • เนื้อแตงโมมีเอ็นไซม์ที่ช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร  ดังนั้นถ้าใครก่อนกินข้าว ได้ดื่มน้ำแตงโมสักแก้วจะช่วยเจริญอาหารได้ดี
     

  • ในยาตำราโบราณ  ใครเป็นแผลในปาก ให้ใช้น้ำแตงโมอมบ่อย ๆ หรือเอาเปลือกแตงโมผึ่งไฟหรือตากให้แห้ง บดเป็นผงแล้วทาบริเวณที่เป็น อาการก็จะลดลง  สำหรับเบาหวาน ใช้เปลือกแตงโมและเปลือกฟักเขียว อย่างละ ๓๐ กรัม ต้มน้ำดื่มวันละ ๓ ครั้ง อาการก็จะดีขึ้น

นอกจากนี้ยังมีรายงานจาก ศูนย์พัฒนาสายพันธุ์ผักและผลไม้ เท็กซัสเอแอนด์เอ็ม รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เปิดเผยผลการวิจัยว่า เมื่อบริโภคแตงโมเข้าไปจำนวนมากๆ สารซิทรูลลีนในแตงโมจะทำปฏิกิริยากับเอนไซม์ภายในร่างกาย ทำให้เกิดกรดอะมิโนอาร์จินีนขึ้นมา ซึ่งออกฤทธิ์กระตุ้นให้หลอดเลือดคลายตัวและระบบหมุนเวียนของเลือดดีขึ้นคล้ายคลึงกับฤทธิ์ยาไวอากร้า…แต่บางผู้เชี่ยวชาญก็บอกว่าหาเป็นเช่นนั้นไม่

 
ก็ว่ากันไปคับ..ไม่ว่ากัน...แต่ที่ผมสงสัยอยู่ทุกวันนี้ก็คือ...มีคนเคยบอกว่า “ ถ้ากินแตงโมมากๆ มันจะทำให้....หดสั้นลง” ...จริงหรือป่าวคับ...ช่วยตอบหน่อยซิ....555++

 

ที่มา : เรียบเรียงบทความจาก Mr.Buffet

.................................................................................
 
 
 
 
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[12007 คน]  
New Page 1