หน้าเเรก   NEWS ข้อมูลร้านทั้งหมด บทความ ติดต่อเรา ลงโฆษณา

 

 
 


เป็นที่เชื่อกันมานานแล้วว่าไขมันเป็นสิ่งที่แย่ที่สุดในบรรดาสารอาหารทั้งหมด โดยไขมันมักถูกนำไปเชื่อมโยงกับการ "ทำให้น้ำหนักเพิ่ม" แต่นั่นเป็นเพียงความเชื่อที่ถูกเพียงด้านเดียว ไขมันที่มีประโยชน์กลับทำให้เราผอมเพรียวได้ต่างหาก และการไม่รับประทานไขมันที่มีประโยชน์เลย อาจเป็นสาเหตุของโรคและอาการผิดปรกติของร่างกายมากมาย

ร่างกายของเราสามารถสร้างกรดไขมันทุกชนิดเองได้ ยกเว้นกรดไขมันที่เป็นประโยชน์อย่าง กรด Linoleic (Omega-6) และกรด Alpha-Linoleic (Omega-3) ซึ่งทั้ง 2 ตัวเป็นกรดไขมันที่ดีต่อสุขภาพในระยะยาว นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม เราจึงเรียกกรดไขมันเหล่านี้ว่า กรดไขมันที่จำเป็น หรืออาจจะเรียกอีกชื่อว่า วิตามิน F

กรดไขมันเป็นส่วนประกอบของพื้นฐานในเยื่อหุ้มเซลล์ ช่วยสร้างเนื้อเยื่อของสมองและเส้นประสาท และมีความสำคัญในการทำให้เซลล์ เนื้อเยื่อ ต่อมและอวัยวะต่างๆทำงานตามปกติ ทั้งยังช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อมสภาพและให้พลังงานที่เสถียรกับร่างกายในระยะยาว

การจะแน่ใจได้ว่า ร่างกายได้รับกรดไขมันที่จำเป็นในปริมาณที่เพียงพอด้วยการรับประทานอาหารที่มีกรดไขมันและวิตามินที่ละลายในน้ำมัน (ได้แก่วิตามิน A, D, E, K ) ซึ่งสามารถพบได้ในถั่วที่มีเปลือกแข็ง เช่น ถั่วอัลมอนด์, วอลนัท, เมล็ดธัญพืชต่างๆ เช่นข้าวโพด, ข้าวสาลี, ถั่วเหลือง, ปลาที่มีไขมันสูง เช่น ปลาแซลมอน, ทูน่า, แมคเคอรอล, ซาร์ดีน, อะโวคาโด้ มะกอก และผลไม้ที่มีน้ำมันมาก เป็นต้น

 
 
 

อย่างไรก็ตาม เราไม่ต้องการได้รับกรดไขมันที่จำเป็น ทั้ง กรดไขมัน Omega-6, 3 ในปริมาณที่มากที่สุดเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง แต่สิ่งที่สำคัญก็คือการรักษาสมดุลระหว่างกรดไขมันที่ได้ระดับ เนื่องจากสัดส่วนในอาหารยุคปัจจุบัน มีสัดส่วนของกรดไขมันที่มีประโยชน์น้อยมากเมื่อเทียบกับการบริโภคในแต่ละมื้อ

อาหารขึ้นโต๊ะเมนูต่อไป มาใส่ใจสุขภาพเเละเติมกรดไขมันที่จำเป็นให้ร่างกายกันดีกว่าครับ

 
 
     
 

(ข้อมูล : หนังสือ Healthy on the inside, Beautyful on the outside)
เรียบเรียงโดย : มิสเตอร์บุฟเฟ่ต์.คอม
..................................................................................................


 

 

 
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[10434 คน]  
New Page 1