น้ำอัดลมเครื่องดื่มยอดนิยมที่หาดื่มได้ง่ายๆ หลายคนชอบดื่มเพียงเพราะเครื่องดื่มเหล่านี้มีรสหวานซ่า ให้ความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าได้ดี บางคนดื่มจนติดเป็นนิสัย เวลากระหายน้ำทีก็มักลงเอยที่น้ำอัดลมทุกที จนหลงลืมถึงข้อเสียที่จะตามมาของเครื่องดื่มประเภทนี้กัน

วันนี้จึงมี 4 ข้อเสียของการดื่มน้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มที่มีรสหวานมานำเสนอ เพื่อเป็นการย้ำเตือน รวมไปถึงชี้ให้เห็นโทษที่หลายๆคนอาจไม่เคยรู้หรือรู้เเล้วเเต่อาจมองข้ามไป

1. ทำให้ขาดสารอาหาร

เครื่องดื่มชนิดนี้ไม่ได้ให้คุณค่าทางอาหารด้านใดต่อคุณเลย น้ำอัดลมเป็นเพียงเครื่องดื่มที่ทำมาจากน้ำตาลทรายขาวและสารปรุงแต่งรสชาติ ไม่เพียงแต่ไม่ให้ประโยชน์แต่ยังทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณอ่อนแอลง ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมาก โดยเฉพาะกับเด็กๆ

2. เสี่ยงโรคอ้วน-โรคเบาหวาน

โรคอ้วนเป็นอีกหนึ่งโรคยอดนิยมที่หลายประเทศทั่วโลกนั้นป่วยเป็นกัน หนึ่งในเหตุผลสำคัญคือการขาดข้อมูลข่าวสาร และคนส่วนใหญ่ไม่ให้ความสนใจเรื่องส่วนผสมที่บรรจุอยู่ในน้ำอัดลม โดยส่วนใหญ่เด็กๆ เริ่มดื่มเครื่องดื่มที่มีรสหวานเร็วเกินไป จึงทำให้พวกเขาต้องประสบปัญหาน้ำหนักเกิน ซึ่งนอกจากโรคอ้วน ยังมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน และโรคอันตรายอื่นๆ อีกหลายโรค สำหรับทางแก้นั้นไม่ยาก เพียงแค่คุณต้องเลิกดื่มเครื่องดื่มเหล่านั้นและหันไปรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพแทน

 

 

 

 


3. อาจเกิดปัญหาเรื่องฟัน

น้ำตาลที่อยู่ในน้ำอัดลมไม่เพียงส่งผลเสียต่อร่างกาย ยังส่งผลเสียต่อฟัน โดยน้ำตาลเหล่านี้จะไปทำลายสารเคลือบฟัน และก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับฟันอื่นๆ ตามมา ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ คุณควรปลูกฝังให้เด็กรู้ถึงโทษของน้ำอัดลม หรือเลือกเครื่องดื่มชนิดอื่นให้ทานดูจะเป็นทางเลือกที่ดีมากที่สุด

4. ดื่มมากเกินไปอาจก่อสารพิษ

การดีท็อกซ์ร่างกายด้วยชาเขียวและเครื่องดื่มล้างพิษต่างๆ จะไม่เห็นผลเท่ากับการเลิกดื่มเครื่องดื่มรสหวานเหล่านั้นทั้งหมด เนื่องจากสารให้ความหวานเทียมที่ทำมาจากสารเคมีต่างๆ จะสร้างความเสียหายให้กับร่างกาย คุณสามารถหลีกเลี่ยงการก่อสารพิษให้กับร่างกายได้ด้วยการดื่มน้ำแร่สะอาดบริสุทธิ์หรือน้ำเปล่าธรรมดา แทนเครื่องดื่มรสหวาน น้ำอัดลม

 

 

 


นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากหลายๆข้อที่เป็นข้อเสีย จากการบริโภคน้ำอัดลม ซึ่งส่งผลให้สุขภาพร่างกายเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาต่างๆ เราจึงควรใส่ใจเครื่องดื่มต่างๆรวมถึงอาหารการกินที่เราบริโภคเข้าไปในทุกๆวัน โดยอาจเริ่มจากการลดปริมาณการดื่มเครื่องดื่มที่ให้ความหวานเหล่านี้ให้น้อยลง โดย เปลี่ยนมาดื่มน้ำเปล่า, น้ำแร่สะอาด จะดีต่อร่างกายของเรามากที่สุดน่ะครับ

..................................................................................................

ขอบคุณบทความโดย : issue247

 

 

 
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 37
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 10
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 4
อื่นๆ 8
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[10466 คน]  
New Page 1