ระดับความอร่อย
          
  ประเภทอาหาร : ชาบู สุกี้น้ำดำญี่ปุ่น
  ราคา : 229 บ.เน็ท / 299 บ.เน็ท
  ที่ตั้ง : ซอยงามวงศ์วาน 54 ตรงข้าม ม.เกษตรศาสตร์ / 081 – 754 0366
087 – 068 2961
   

         เปลี่ยนบรรยากาศมาฝั่ง ชาบู สกี้ยากี้น้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นเเบบซดน้ำซุปร้อนๆกันบ้างครับ วันนี้เอาร้านชาบูที่เปิดใหม่เเถวๆแยก ม.เกษตรศาสตร์มาให้ลองชมดู สายสืบจำเป็นรายงานว่าร้านนี้อร่อยจริง โดยเฉพาะเนื้อริบอายกับสุกี้น้ำดำ

กับ
KUMA Shabu & Sukiyaki ที่เค้ามีดีที่น้ำซุป ซึ่งมีถึง 4 สไตล์ให้ได้เลือกทาน ทั้งแบบต้มยำรสแซ่บ, แบบน้ำใส, หรือซุปคุม่าที่เป็นสูตรของร้านและแบบน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆที่สายสืบบอกมาว่าต้องลอง ใครผ่านไปผ่านมาเเถวๆเกษตรอย่าลืมเเวะไปลองชิมกันดูน่ะครับ

   

 


สะดุดตากับสีของร้านตั้งแต่ตอนกลับรถแล้ว 555 สีสันสดใสเรียกลูกค้าจริงๆครับ ในร้านดูโปร่งสบายไม่อึดอัด ได้กลิ่นอายของบ้านญี่ปุ่นด้วยสีของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มกับการตกแต่งต่างๆ ร้านเเบ่งโซนเป็น 2 ชั้น ซึ่งมีแบบโต๊ะเดี่ยวๆสำหรับ 1 – 2 ท่าน และแบบโต๊ะใหญ่โซฟายาวที่เหมาะกับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัวหรือเป็นหมู่คณะประมาณ 3 – 5 ท่านทางด้านขวา หรือถ้าไม่พอก็มีชั้น 2 ไว้บริการครับ

ทางด้านหน้าเป็นไลน์ผัก ไลน์อาหารเรียกน้ำย่อยและไอศครีมที่เอาไว้
Self Service เล็กๆที่เดินตักกันเองได้สบายๆ ที่ชอบและครีเอ็ทดี ก็ตรงผนังยาวที่ทำเป็นลักษณะการ์ตูนน่ารักๆที่นำเสนอเรื่องราวการรับประทานสุกี้สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ว่าเค้านิยมทานกันยังไง และขั้นตอนมีอะไรบ้าง ชอบครับ ตัวการ์ตูนน่ารักและอธิบายให้ลูกค้าได้ทราบแบบเข้าใจง่ายดี  
 

   
   

ที่ร้านนำเสนอความหลากหลายด้วยน้ำซุปถึง 4 แบบ อย่างที่เกริ่นไปคือ น้ำซุปต้มยำรสแซ่บ รสชาติถึงเครื่องต้มยำ, น้ำซุปใสจากน้ำต้มกระดูกหมูผสมสาหร่ายคอมบุและปลาแห้ง, น้ำซุคุม่า (ซึ่งเป็นสุกี้น้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นแต่เค้าจะทำบบน้ำใส ซดได้คล่องคอ และทีเด็ดสุดของร้านคือสุกี้น้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นที่ใครๆมาก็ต้องสั่งและลิ้มลองครับ ซึ่งในหม้อชาบูของร้านเราสามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 แบบ (เปลี่ยนน้ำซุปได้ไม่คิดตังค์เพิ่มครับ)

ส่วนไลน์อาหาร ทางร้านมี 2 ราคาให้เลือกครับคือ 229 เน็ท(ชุดหมู)กับ 299 เน็ท(ชุดหมูและเนื้อ) ขอเริ่มไลน์ด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยต่างๆที่เราสามารถเดินไปตักได้ครับ อย่างแคลิฟอร์เนียโรลซึ่งสลับเมนูกันในเเต่ละวัน เเต่ถ้าเป็นทาโกะยากิ, ไก่คาราเกะและเกี๊ยวซ่าทอดร้อนๆ เราสามารถสั่งเเละให้น้องๆเสิร์ฟได้ตลอดครับ ส่วนเครื่องเคียงก็มีทั้งข้าวญี่ปุ่น, ข้าวกระเทียม, ยำสาหร่ายเป็นต้น

มาถึงพระเอกของร้านอย่างพวกเนื้อ+เครื่องและผักต่างๆกันบ้างครับ ที่ร้านจะเป็นเเบบ Self Service เล็กๆคือสามารถเดินไปหยิบจากไลน์ของผักที่ร้านเตรียมไว้ด้านข้างได้เลย ซึ่งก็มีทั้ง ผักบุ้ง, ผักกาด, กวางตุ้ง, เห็ดเข็มทอง, ข้าวโพดอ่อน, ต้นหอมญี่ปุ่น เครื่องเคียง(อันนี้ต้องสั่งจากใบออร์เดอร์เอา)ก็มี มาม่า, วุ้นเส้น, อุด้ง, บุกเส้น, เต้าหู้ปลา, ลูกชิ้นหมู, ลูกชิ้นมังกร, ลูกชิ้นปลาและที่ขาดไม่ได้สำหรับสุกี้น้ำดำญี่ปุ่นก็คือไข่ไก่สดครับ

ไลน์เนื้อที่นี่ มีทั้งไก่นุ่ม, เนื้อหมูสันคอ, หมูสามชั้น, หมูเด้ง, ส่วนเนื้อที่เป็นพระเอกเลยก็ต้องเนื้อริบอายและเนื้อลายมันครับ (ที่ร้านจะมีจุดเด่นอีกอย่างที่ไม่ค่อยได้เห็นจากร้านอื่นเท่าไหร่ คือเค้าจะเสริ์ฟเนื้อใส่เพลตเป็นดอกไม้จานใหญ่ๆ หน้าตาสวยงามให้คะแนนการพรีเซ็นต์อาหารไปเลยเต็ม 100 ครับ) เสริมด้วยอาหารทะเลอย่าง หอยเเมลงภู่ชิลี, เนื้อปลากะพง เนื้อปลาดอรี่ ปูอัดเกรดเอ ปลาหมึกสด,ปลาหมึกกรอบและท้องปลาแซลมอนเป็นต้นครับ / หากใครเลือก 229 ก็สามารถสั่งได้ทุกเมนูยอกเว้นเนื้อริบอายกับเนื้อลายมัน แต่ถ้าเลือก 299 ก็สั่งได้ไม่อั้นตามไลน์ที่แนะนำไปได้เลยครับ บุฟเฟ่ต์ชาบูที่ร้านเค้ารวมค่าเครื่องดื่มที่มีน้ำอัดลมต่างๆ, น้ำเปล่าแบบขวด, ชาเขียวเย็นและไอศครีมเรียบร้อยเเล้วน่ะครับ

 
   
   


วันที่ไปทานได้ลองน้ำซุปต้มยำกับสุกี้น้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นครับ ต้องขอบอกว่าสุกี้น้ำดำอร่อยมาก เข้ากันกับเนื้อริบอายและเนื้อลายมันสุดๆ เอาเนื้อลงน้ำซุปพอสุก ยกขึ้นแล้วชุบไข่สด รสชาติหอมหวานมีกลิ่นไข่สุกผสมความหวานของเนื้อและน้ำสุกี้ อร่อยจริงครับ แนะนำๆ แต่ถ้าไม่ถนัดที่จะทานสไตล์ญี่ปุ่น
(แบบชุบไข่ดิบ) ก็สามารถเลือกจิ้มกับน้ำจิ้มที่ทางร้านเตรียมไว้ได้ ทั้งแบบน้ำจิ้มพอนซึ, หรือจะเป็นแบบสุกี้ไทยที่รสชาติคุ้นลิ้น

แต่ถ้าชอบแบบเบาๆก็มีน้ำจิ้มหวานงา ทานคู่กับเนื้อหมูหรือเนื้อริบอายก็อร่อยไปอีกแบบครับ ทางร้านมีน้ำจิ้มซีฟู๊ดไว้สำหรับจิ้มกับอาหารทะเลด้วยน่ะครับ ส่วนน้ำซุปต้มยำก็แซ่บได้ใจ รสชาติถึงเครื่องต้มยำ แนะนำให้ใส่ผักและบรรดาอาหารทะเลลงหม้อ ปิดท้ายด้วยมาม่ากับลูกชิ้นมังกรและลูกชิ้นหมู รสชาติอร่อยไม่แพ้กันครับ


 

   


ในระดับราคา 299 บาทเน็ทแบบนี้ ส่วนตัวถือว่าคุ้มค่าดีครับเมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหารที่ร้านเลือกนำมาเสิร์ฟ อย่างไลน์เนื้อริบอายและลายมัน ทางร้านก็ใช้เกรดอย่างดี นอกนั้นไลน์อาหารก็หลากหลายดีครับไม่น้อยเกินไป รสชาติน้ำซุปแต่ละแบบทางร้านก็ใช้วัตถุดิบต่างๆอย่างดี ทั้งน้ำซุปต้มกระดูก สาหร่ายคอมบุและปลาแห้ง รวมถึงน้ำซุปสุกี้น้ำดำด้วย อร่อยดีครับไม่หวานจนแซบคอ ทานได้เรื่อยๆไม่เลี่ยนดี

ส่วนเรื่องการบริการ ดีครับ น้องๆพนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส เดินเสริ์ฟน้ำ
-เก็บจาน รับออร์เดอร์เดินเสิร์ฟกันตลอดไม่มีช้าให้เสียอารมณ์ นอกจากนี้ทางร้านยังมีแบบเซ็ตเมนูไว้บริการสำหรับคนที่ทานไม่จุ ซึ่งก็มีทั้งแบบเนื้อหมูและเนื้อวัวให้ได้เลือกใช้บริการด้วยครับ
 


ร้านหาไม่ยากครับ ถ้ามาจากเส้นวิภาวดีก็กลับรถตรงแยกเกษตร เลี้ยวซ้ายตรงโรงพยาบาลวิภาวดี ผ่านหน้ามหาวิทยาลัย ก่อนลงอุโมงค์ให้กลับรถ ร้านจะอยู่ติดถนนเลยตรงหน้าปากซอยคุณหญิง
(งามวงศ์วาน 54) เลี้ยวเข้าซอย 54 แล้วหาที่จอดได้เลยครับ
 

 

 

229 บาทเน็ท (สำหรับบุฟเฟ่ต์ไลน์เนื้อหมูเท่านั้น)
299 บาทเน็ท (บุฟเฟ่ต์ทั้งหมด)

ทั้ง 2 ราคาข้างต้นรวมเครื่องดื่มและขนมหวานแล้วเรียบร้อยแล้วน่ะครับ
ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.30 – 21.30 น
(รับออร์เดอร์สุดท้าย)
** ช่วงกรานต์ ร้านปิดตั้งแต่วันที่ 12 – 18 เมษายน น่ะคร๊าบบบ

081 – 754 0366
087 – 068 2961ราคาอัพเดตล่าสุด 3 เมษายน 2557

 

คุม่า ชาบู & สุกี้ยากี้ / KUMA Shabu & Sukiyaki
ซอยงามวงศ์วาน 54 ตรงข้าม ม.เกษตรศาสตร์
 


เข้าถึงห้องอาหารผ่านทาง

  https://www.facebook.com/KumaYakinikuKaset


 

......................................................................................................................................................................
แสดงความคิดเห็น
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 31
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 6
อาหารเกาหลี 9
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 45
สุกี้ / หม้อไฟ 24
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 3
อื่นๆ 4
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[18110 คน]  
New Page 1
 
 

ceviri malatya oto kiralama parca esya tasima sehirler arasi nakliyat istanbul bursa sehirler arasi nakliyat istanbul izmir sehirler arasi nakliyat malatya oto kiralama ofis tasima ofis tasimaciligi adalar ofis tasima evden eve nakliyat buyu ask buyusu ayirma buyusu medyum medyum sikayetleri medyum yorumlari buyu ask buyusu baglama buyusu medyum dolunay medyum ask buyusu medyum medyum sikayetleri medyum yorumlari medyum zeynel eroฤŸlu medyum ask buyusu metal galvanizli sac paslanmaz sac metal hrp sac paslanmaz celik mekjoy seo seo kursu adiyaman tutunu celikhan tutunu sex shop istanbul sex shop istanbul evden eve nakliyat