ระดับความอร่อย
          
  ประเภทอาหาร : อิตาเลี่ยน + นานาชาติ
  ราคา : มื้อกลางวัน วันจันทร์ - วันเสาร์ ราคา 995++บาทต่อท่าน / มื้อเย็นทุกวัน 995++ บาท / Sunday Brunch 1,350++ บาท/ ท่าน
  ที่ตั้ง : โรงเเรม เลอ เมอริเดียน กรุงเทพ / สุรวงศ์ โทร. 02 - 232 8888
   

           อย่าเพิ่งเบื่อกันซะก่อนน้าาา สำหรับอาหารอิตาเลี่ยน เพราะวันนี้เอามารีวิวกันอีกซักร้าน ซึ่งอยู่ในโรงเเรมระดับ 5 ดาว อย่าง Le Meridien Bangkok ถนนสุรวงศ์ สนนราคาไม่เเพงสำหรับอาหารมื้อกลางวัน เเละเเถมมีเทศกาลอิตาเลี่ยนบวกเข้าไปในไลน์บุฟเฟ่ต์อีก(น่าสนใจๆ) วันนี้เลยเอามาฝาก ให้ลองพิจรณาบุฟเฟ่ต์ของที่นี่ไว้อีกซักร้านละกันน่ะครับ
 

   

 

ใหม่มากๆครับ สำหรับทั้งตัวโรงเเรม ห้องอาหาร (เพิ่งเคยเข้ามาเป็นครั้งเเรก) ห้องอาหารจะอยู่ชั้นลอย ตรงล็อบบี้เลยครับ สามารถเดินขึ้นบันไดทางล็อบบี้ได้เลย หรือจะขึ้นลิฟท์เเก้วทางปีกขวาก็สะดวกดีครับ เลเทส เรซิพี ตกเเต่งเเบบร่วมสมัย กลิ่นอายศิลปะกระจายไปทั่วโรงเเรม เเอบสะดุดตากับรถเวสป้า (รุ่น Limited Edition) สีชมพูพาสเทล ที่นำเข้าจาก อิตาลี่ (เพื่อสร้างบรรยากาศให้เข้ากับธีมอาหารดีจริงๆ)

ขึ้นมาเเอบช็อกเล็กๆ กับขนาดความกว้างของห้องอาหาร + สเตชั่นในไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์ครับ เพราะมันใหญ่ เเละเยอะมากๆ โดยที่เเบ่งปีกซ้ายเป็นไลน์อาหาร ทอดยาวเข้าไปจนสุดห้องอาหารกันเลย ส่วนฝั่งขวาก็เป็นส่วนของที่นั่งรับประทาน มีเเบบกรุ๊ป 2 - 4 ที่ เเละเเบบโซฟานั่งได้ยาว 4 - 8 (ใครกำลังมองหาที่จัดเลี้ยง ที่นี่รับได้สบายครับ)

 

   

 
   

ไลน์อาหารนานาชาติเยอะมากครับ จุดเด่นบุฟเฟ่ต์ที่นี่ใช้เเนวความคิด 'Taste of Discovery Journey'  ซึ่งผสมผสานความหลากหลายของอาหารต่างๆทั่วโลกมาไว้ในไลน์บุฟเฟ่ต์ ซึ่งตอนนี้มีเทศกาล อาหารอิตาเลี่ยน ซึ่งเตรียมไว้บริการเต็มสเตชั่นจริงๆ ทั้ง พิซซ่า, พาสต้า ซีฟู๊ดเเละของสดต่างๆ สามารถมิกซ์ & เเม๊ทซ์ อาหารต่างๆได้ตามชอบเลย (เมนูในไลน์เยอะมากๆ) หรือจะเลือกเป็นอาหารนานาชาติอื่นๆ อย่างอาหารไทย, อาหารเกาหลี, อาหารญี่ปุ่น (ซูชิ ซาชิมิ) ซีฟู๊ดเเบบเย็นสดๆที่มีทั้ง กุ้ง, กั้งหิน, ปู, หอยเเมลงภู่นิวซีเเลนด์ หรืออย่างเนื้อปลากระพงเเล่เป็นชิ้น จะเลือกปรุงเเบบสเต็ก กริลล์กันร้อนๆ หรือจะเลือกเอาไปทำเมนูพาสต้าซอสต่างๆก็น่าสนใจครับ

นอกเหนือจากนี้ ยังมีเมนูเรียกน้ำย่อยน่าอร่อยๆต่างๆอีกเพียบเเลย ทั้งสลัดเเบบยุโรป บาร์บีคิวเสียบไม้ย่างสไตล์อิตาเลี่ยน, ปลาย่างสไตล์เบคโคฟีโน่, สลัดเเละอาหารทานเล่นเเบบไทยๆอย่างยำ + ส้มตำ หรือจะเป็นซุปเเละเเฮม + ชีสกับขนมปังโฮลวีตโฮมเมด เครื่องเขียงเป็นผลไม้อบเเห้ง, น้ำผึ้งเเละดิ๊บซอสเเบบต่างๆ

ตบท้ายความอร่อยของมื้อกลางวัน ด้วยเค้กชนิดต่างๆ ทั้งเเบบสไตล์อิตาเลี่ยน เเละขนมอบต่างๆ เเละที่พิเศษ
ซึ่งพลาดไม่ได้เลย ก็ต้องไลน์ไอศครีม เจลาโต้ 100% ( การันตีได้เลยครับ เพราะเค้ามีเครื่องทำไอศครีมที่โชว์การตีเนื้อไอศครีมกันสดๆ) พร้อมท็อปปิ้งนานาชนิด สารพัดอย่างจริงๆครับ สำหรับที่นี่

อ่อ !!! สำหรับเครื่องดื่ม มีกาเเฟเเบรนด์ อิตาลี่ อย่าง illy ด้วยน่ะครับ เเนะนำให้สั่งปิดท้ายครับผม

   

   


ต้องขอเอนเอียงไปทาง อาหารอิตาเลี่ยน ซะเยอะหน่อยน่ะครับ วันนี้ 5555 เพราะที่นี่เชฟเค้าเอาใจสุดๆ โดยจะเสริ์ฟเป็นเมนูพิเศษที่จัดเตรียมเป็นชุดๆให้เราที่โต๊ะเลย
โดยวันที่ไป มี
- ปูสีน้ำตาลอบกราเเตง (กราเเตง ว่ากันง่ายๆ คงคล้ายผักโขมอบชีส เเต่จะมีความพิถีพิถันหน่อยตรงตอนทำซอสครีมเเละตอนเอาชีสโรยหน้า+วัตถุดิบต่างๆครับ อันนี้ก็น่าตาน่ากิน เเต่ปูขนสีน้ำตาล เวลาเอาไปอบเเล้วเนื้อจะเเห้ง ติดกระดองเเกะยากจริง อะไรจริง 5555) เสริ์ฟพร้อม
- โฟร์กราซอสบัลซามิกบนขนมปังโฮลวีต (หรืออาจจะเรียกว่า โฟร์กรา โบรเเชตก็น่าจะได้น่ะครับ ฮุ ฮุ * คำว่า โบรเเชต เป็นรากศัพท์ที่มาจากภาษฝรั่งเศสที่เเปลว่า การเสียบไม้ย่าง ในเมนูนี้น่าจะเป็นการย่างตับห่านบนไฟ กริลล์ให้เกรียมเล็กน้อย เเล้วราดด้วยซอสบัลซามิคบนขนมปังขนาดกินพอดีคำ :)  ตามมาด้วย
-
4 Cheese Brochette (คล้ายเมนูเเรก เเต่เปลี่ยนวัตถุดิบเป็นชีส 4 ชนิดเเทนครับ) เเละสุดท้าย
- ปลาหิมะอบพัน Parma Ham (เมนูนี้อร่อยครับ เเต่พาร์ม่า เเฮมออกจะเค็มไปหน่อย)

ต่อด้วยเมนู

- ปลาคอดอบพัน Parma Ham อีกเช่นกัน (เมนูนี้ อร่อยลงตัวครับ ปลาคอดเนื้อจะหวานออกจืดเล็กน้อย ผสมผสานความเค็มมันของเเฮม ดึงรสกันได้อย่างดี ) หรือจะเป็นเมนู  - ทรัฟฟเฟิล ราวิโอลี่ (Ravioli - อาหารประจำชาติอีกชนิดของอิตาเลี่ยน ลักษณะคล้ายเกี๊ยวของจีน ที่มีเเป้งประกบ เเละด้านในห่อด้วยไส้ต่างๆ) ผัดกับซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล เนื้อราวิโอลี่นุ่มหนากำลังดี ซอสครีมเข้มข้นหอมทรัฟเฟิลอ่อนๆ )
เติมให้เต็มท้องสำหรับมื้อนี้ด้วย
- เเซนวิสสไตล์อิตาเลี่ยน
(เป็นขนมปังโฮมเมดเนื้อหนานุ่ม กริลล์พอหอม ผ่าเเบ่งเป็น 2 ชิ้น ประกบไส้ด้านใน มีเเตงกวา+มะเขือเทศสไลด์บางๆย่างหอมๆ + เเฮมเเละเนื้อสไลด์ ชิ้นอาจจะใหญ่ซะใจไปหน่อย เเนะนำให้สั่งมาชิ้นเดียว เเล้วตัดเเบ่งกัน
ทานน่ะครับ 555)

ส่วนเมนูอื่นๆ ที่อยากเเนะนำก็มีบรรดาอาหารปรุงสุก ที่เชฟเค้าจะสลับสับเปลี่ยนกันไปในเเต่ละวัน ซึ่งก็มีอย่าง ริซอตโต้ เเซฟฟร่อน (เสียดาย วันที่ไป ไม่มีในเมนู) เเละอีกสารพัดอาหารอิตาเลี่ยนครับ อย่าลืมปิดท้ายด้วยไอศครีม เจลาโต้ เเละขนมหวานอย่าง Hot Chocolate ที่เค้าจะอุ่นด้วยเตาชนิดพิเศษ ที่่ทำให้ได้รสชาติของ Dark Chocolate เเบบอุ่นๆตลอดเวลาครับ (นานๆครั้งได้ทานอาหารอิตาเลี่ยนซักที ก็เพลินลิ้นดีครับ )

 

   


สำหรับราคา 599 ++ เมื่อเทียบกับคุณภาพเเละความหลากหลายของอาหารที่เห็นเเล้ว คุ้มค่าครับ ทั้งในเเง่ของราคาในมื้อกลางวัน เเละในเเง่ของความเเปลกใหม่ (เเปลกใหม่เเบบมีคุณภาพ) หลายเมนูเลย ที่เกิดมาเพิ่งเคยได้ทาน ใครผ่านไปผ่านมาเเถวสุรวงศ์ เเนะนำเลยครับ สำหรับ เลเทส เรซิพี โรงเเรม เลอ เมอริเดียน

ส่วนด้านการบริการ มาตรฐานระดับโรงเเรม 5 ดาวครับ ไม่มีขาดตกบกพร่อง เดินเก
บจาน เติมน้ำ เอ็นเตอร์เทนให้ความรู้เรื่องเมนูอาหารตลอด ประทับใจครับ

 

เลเทส เรซิพี ตั้งอยู่ชั้นลอย ตรงโถงล็อบบี้ โรงเเรม เลอ เมอริเดียน ถนนสุรวงศ์ครับ ไม่น่าจะหายาก เพราะเป็นเส้นท่องเที่ยวอยู่เเล้ว / ถ้าขับรถมา ก็จอดที่โรงเเรมได้เลยครับ เเต่ถ้านั่งรถไฟฟ้ามา เเนะนำเป็น รถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานีสามย่าน ขึ้นมาฝั่งวัดหัวลำโพง เเล้วเรียกวินมอเตอร์ไซต์เข้ามาก็ได้ครับ 30 บาทเอง

 

 


International Buffet / Lunch
มื้อกลางวัน วันจันทร์ - วันเสาร์ ราคา 995++บาท / ท่าน

International Buffet / Dinner
มื้อเย็น ทุกวัน ราคา 995++บาท / ท่าน

Sunday Brunch
มื้อกลางวันวันอาทิตย์ ราคา 1,350++ บาท/ ท่าน
พิเศษสำหรับ Sunday Brunch จ่ายเพิ่มในราคาเพียง 495++ บาท/ท่าน สำหรับแพ็คเกจฟรีโฟวล์เครื่องดื่มแอลกอฮออล์ อาทิ เบียร์ และไวน์ที่มีให้เลือกมากถึง 20 ยี่ห้อทั้งไวน์ขาว ไวน์แดง และสปาร์คกลิ้งไวน์

ราคาอัพเดตล่าสุด 10 กรกฎาคม 2558

 

ห้องอาหารเลเทส เรซิพี
โรงเเรม เลอ เมอริเดียน กรุงเทพ / สุรวงศ์
40/5 Surawong Road, Bangrak Bangkok, 10500 Thailand

โทร. 02 - 232 8888 Fax. 02-232 8999
http://www.latestrecipebangkok.com/


เข้าถึงห้องอาหารผ่านทาง 

......................................................................................................................................................................
แสดงความคิดเห็น
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 34
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 9
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 3
อื่นๆ 5
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[8710 คน]  
New Page 1