ระดับความอร่อย
 
  ประเภทอาหาร : Shabu  & Suki
  ราคา : 399 บาท/เน็ท
  ที่ตั้ง : 283 ประดิษฐ์มนูธรรมซอย 1
(
เลียบทางด่วนรามอิทรา) โทร.02-934 4904
 
   
    วันนี้เอาใจคนรักสุขภาพกับบุฟเฟ่ต์ชาบูและสุกี้น้ำดำกันบ้างครับ ร้านใหม่เพิ่งเปิดเลยกับ “ชาบูต้นไม้” ซ.ประดิษฐ์มนูธรรม 1 (เลียบทางด่วนรามอินทรา) จุดเด่นและความน่าสนใจของที่นี่คือ ความอร่อยในสไตล์โฮมเมดครับ ทั้งสูตรน้ำซุปต่างๆรวมถึงน้ำจิ้มที่เค้ามีสูตรลับที่อร่อยโดนใจแน่นอน เพราะไปแอบชิมมาแล้ว 555 และวันนี้ก็เอารีวิวมาฝากกันครับ

 

   
         ชาบูต้นไม้ ตกแต่งในบรรยากาศสบายๆ ด้วยโต๊ะ-เก้าอี้ไม้สีพีช ซึ่งมีทั้งแบบโต๊ะเดี่ยวๆ 2 – 4 ท่าน และเป็นแบบโต๊ะยาวเก้าอี้โซฟา 4 – 6 ท่าน ด้านในโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด รับแสงธรรมชาติด้วยกระจกล้อมรอบ ได้อารมณ์ผ่อนคลายสบายๆเหมือนอยู่บ้านจากการตกแต่งด้วยต้นไม้, โคมไฟแบบล็อฟทันสมัยและกรอบรูปสไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งตามจุดต่างๆ
 

   

เมนูอาหารหลากหลายดีครับ เริ่มกันที่หัวใจหลักของชาบูกันเลยกับ
“น้ำซุป” ชาบูต้นไม้มีน้ำซุป 2 แบบครับ 1.น้ำซุปใส(เคล็ดลับความกลมกล่อม อยู่ที่น้ำซุปปลาโอแห้งผสมสาหร่ายคอมบุ เคี่ยวไฟอ่อนๆเพื่อให้น้ำซุปใสกิ้ง รสชาติหวานหอมละมุนลิ้น) 2. น้ำซุปน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่น (รสชาติกลมกล่อม แต่ขอออกตัวว่าร้านใช้สูตรเฉพาะที่ปรุงน้ำสุกี้ให้ซดได้ตลอด ซึ่งจะไม่หวานและเค็มเกินไปเหมือนร้านอื่นๆครับ)

ต่อกันที่ไลน์เนื้อกันบ้าง มีทั้ง สันคอหมูสไลด์
, หมูสามชั้นสไลด์, หมูหมักนุ่ม, ไก่หมักนุ่ม, ไก่บะช่อ และอกไก่สไลด์(สำหรับลูกค้าที่กลัวอ้วนและอยากคุมน้ำหนัก) ส่วนเมนูเนื้อก็มีเนื้อหมักนุ่มและเนื้อบะช่อ (เนื้อบะช่ออันนี้ขอบอกว่าเนื้อเหนียวนุ่ม เสิร์ฟใส่ทัพพีไม้ขนาดกำลังดี เอาไว้ปั้นใส่ทำเป็นลูกชิ้นกันเองตามสบาย)
 

ส่วนเครื่องเคียงเพิ่มความอร่อยต่างๆก็มีทั้งเต้าหูปลา, ปลาหมึกสายฝน, ปลาหมึกเเมนยู และทีเด็ดที่อยากแนะนำสำหรับที่นี่คือเกี๊ยวสไตล์โฮมเมดครับ มีทั้งเกี๊ยวหมู, เกี๊ยวผัก, เกี๊ยวเนื้อและเกี๊ยวกุ้ง(ตัวเกี๊ยวใช้วัตถุดิบและสูตรเฉพาะ ปั้นไส้และจับจีบตัวเกี๊ยวที่ไม่เหมือนใครจริงๆ เห็นรูปทรงก็พอจะนึกไส้ออกเลยทีเดียว ครีเอทเมนูมากๆขอชมครับ)

นอกจากนี้ก็ยังมีเส้นอุด้งและเส้นราเมงโฮมเมดอีกด้วย ในบุฟเฟ่ต์มีชุดผักเพื่อสุขภาพที่ประกอบไปด้วยผักกาดขาว, ผักกวางตุ้ง,ไต้หวัน, กะหล่ำปลีซอย, ผักบุ้ง, คื่นไช่และเห็ดหูหนูดำครับ ทั้งหมดทั้งหมดของชาบูต้นไม้ทานคู่กับน้ำจิ้ม 3 แบบครับ มีพอนซึ(โฮมเมด) ต่อมาเป็นน้ำจิ้มสุกี้แบบไทยๆซึ่งคุ้นลิ้นกันอยู่เเล้ว และสุดท้ายเป็นน้ำจิ้มงาครับ หวานมันหอมกลิ่นงามมากๆ ในส่วนของน้ำจิ้มอนซึ สามารถเติมพริกเผาสูตรพิเศษของร้านและเครื่องเคียงต่างๆได้ตามใจชอบ แต่แนะนำว่าให้ชิมก่อนครับเพราะของเค้าอร่อยและรสชาติดีอยู่แล้ว ^3^

 

   

 
ส่วนตัวชอบสันคอหมูสไลด์ จุ่มในสุกี้น้ำดำอร่อยลงตัวครับ จะเลือกจิ้มกับน้ำจิมพอนซึ(ทั้งแบบธรรมดาก็อร่อยครับ – หรือจะปรุงน้ำพริกสูตรพิเศษก็อร่อยแซ่บเข้มข้นไม่เเพ้กัน ต้องลองๆครับ) แต่ถ้าอยากได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นนิดๆ ก็ทานคู่ไข่ไก่ก็อร่อยไปอีกเบบ  ด้านน้ำซุปใสเหมาะมากๆ กับผักและบรรดาเนื้อสไลด์ + เกี๊ยวเบบต่างๆดีครับ จะเลือกจิ้มน้ำจิ้มสุกี้สไตล์ไทยๆก็อร่อยคุ้นลิ้นดี หรือจะลองความอร่อยหอมมัน กับน้ำจิ้มหวานงาก็เลือกได้ตามอัธยาศัยเลยครับ
 


 

 

   
   ส่วนตัวเมื่อเทียบไลน์อาหารและคุณภาพแล้ว 399 บาท/เน็ท ถือว่าคุ้มค่าดีครับ ราคาสมเหตุสมผล (วัตถุดิบและความพิถีพิถันสไตล์โฮมเมดแท้ๆ แม่ครัวปั้นเกี๊ยวและทำน้ำซุปเองจริงๆ) แล้วยิ่งชาบูเป็นอะไรที่เพื่อสุขภาพ ทั้งผัก ทั้งเนื้อที่ร้านมีคอนเซ็ปทำอาหารให้คนในครอบครัวทานด้วยแล้ว ที่นี่เหมาะเลยครับ ผมแนะนำ / ส่วนการบริการ ดีครับ น้องๆพนักงานเดินเก็บถาด เติมเครื่องดื่ม, เติมน้ำซุป, น้ำจิ้มตลอด แถมปิดท้ายแม่ครัว(เจ้าของร้าน)เดินคุยรับคอมเม้นท์และบริการอย่างเป็นกันเองมากๆครับ
 
 


ร้านชาบูต้นไม้ จะอยู่ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 1 ครับ (เลียบทางด่วนรามอินทรา) จุดสังเกตคือเลยศูนย์แพทย์พัฒนามาประมาณ 100 เมตร เลี้ยวซ้าย (ร้านอยู่ขวามือตรงข้ามโกลด์เด้นเพลสครับ) หรือถ้าใครเคยไปทานร้านปิ้ง-ย่าง กริลล์เฮ้าส์ // ก็ไม่ต้องสงสัยครับ ร้านอยู่ในบริเวณตัวอาคารเดียวกันครับ จอดรถด้านในและเชิญได้เลย ^^
 

 

ราคา : 399 บาท/เน็ท  รวมเครื่องดื่มเเล้วเรียบร้อย

-----------------------------------------------------

โปรโมชั่นพิเศษเฉพาะเว็บไซต์ มิสเตอร์ บุฟเฟ่ต์ เท่านนั้น
เพียงเซฟรูปเเละปริ๊นคูปองด้านล่างนี้ เเล้วนำไปเเสดงที่ร้าน ลดราคาพิเศษ  เพียง 340 บาท/เน็ท จาก 399 บาท/เน็ท

* คูปองใช้ได้ตั้งเเต่วันนี้ - 30 พฤศจิกายน 2557
* กรุณาพิมม์คูปองตามจำนวนลูกค้าที่ใช้สิทธิ์
* คูปองนี้ ไม่สามารถเเลกเปลี่ยนเป็นเงินสด ลูกค้าที่สั่งเมนูนอกเหนือจากไลน์บุฟเฟ่ต์ ต้องชำระเงินส่วนต่างกับทางร้านโดยตรง
 

ชาบูต้นไม้
283 ประดิษฐ์มนูธรรม ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม เเขวง/เขต วังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310

โทรศัพท์ 02 - 934 4904

email : Deachakorn.food@gmail.com
------------------------------------------------

 

......................................................................................................................................................................
แสดงความคิดเห็น
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 34
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 7
อาหารเกาหลี 9
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 46
สุกี้ / หม้อไฟ 26
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 3
อื่นๆ 5
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[8394 คน]  
New Page 1