ระดับความอร่อย
          
  ประเภทอาหาร : นานาชาติ
  ราคา : มื้อเย็น 1,418 บาทเน็ท
มา 2 จ่าย 1 (ถึงวันที่ 30 มษายน 2557)
  ที่ตั้ง : The Sukosol Hotel, Bangkok
โทร. 02-247 0123 ต่อ 1810, 1882
   

          ว่างเว้นไปนานกับการรีวิวติดดาว วันนี้กลับมาใหม่พร้อมห้องอาหารที่น่าสนใจและแถมยังเอาใจคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นยอดฮิตอย่างเมนูเทมปุระครับ พีอาร์แจ้งว่ามีธีมพิเศษที่อยากให้ลองมาชิมซึ่งมีเมนูสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้กับแบบญี่ปุ่นฟิวชั่น กับที่นี่ครับ ห้องอาหารนานาชาติปทุมมาศ โรงแรม เดอะ สุโกศล ไม่ใกล้ไม่ไกลแถวๆราชเทวีนี่เอง นั่งรถไฟฟ้ามาแป๊บเดียวก็ถึงคร๊าาบ
 

   

 


จำได้ว่าเคยมาตอนเมื่อยังปรับปรุงยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งเคยได้มีโอกาสมาชิมที่ห้องอาหารจีนแล้วครั้งนึง เปลี่ยนไปมากเลยครับ ห้องอาหารนานาชาติปทุมมาศจะอยู่ทางด้านขวามือ เมื่อเข้ามาจากตรงล็อบบี้ ด้านในตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น มูดแอนด์โทนสีครีมตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลเข้มที่เพิ่มดีเทลบุด้วยผนักพิงหวายสานและผ้าไหม บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง

ด้านในกว้างขวางทีเดียว โดยที่เเบ่งปีกซ้ายเป็นไลน์อาหาร เคาว์เตอร์ไลน์อาหารตรงกลางเป็นรูปตัวยู สามารถเดินตักอาหารได้ทั้งด้านนอกและด้านใน สุดผนังห้องเป็นไลน์คุ๊กกิ้งยาวตลอดแนว ส่วนฝั่งขวาก็เป็นส่วนของที่นั่งรับประทาน มีเเบบกรุ๊ป
2 - 4 ที่ เเละเเบบเป็นเซ็ตยาว 4 - 8 ที่ แถมมีห้อง VIP ไว้รองรับในกรณีที่มีการจัดประชุมและต้องการความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

   
   


อาหารนานาชาติหลากหลายดีครับ ธีมเด่นจากที่ได้เเนะนำมาเป็น
"เทศกาลเทมปุระ" ที่จัดเพิ่มขึ้นมาให้พิเศษขึ้น นอกเหนือจากไลน์ญี่ปุ่นที่มีอยู่เดิมแล้ว ซึ่งเชฟเค้าจะปรุงและทอดใหม่ๆตามสั่ง เพื่อให้ได้สัมผัสกับเทมปุระสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้และสไตล์ฟิวชั่นหลากหลายชนิด อย่างพระเอกที่ต้องมีก็คือ กุ้ง, เต้าหู้, ปูอัด, ปลาหมึก, สาหร่าย, หอยเชลล์, แซลมอนห่อสาหร่าย, ซีฟู้ดรวมมิตร, ผักบุ้ง, มะละกอ, เห็ดเข็มทอง และผักอื่นๆอีกมากมาย แถมเพิ่มความน่าสนใจ ด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดสไตล์ญี่ปุ่นและสไตล์ไทยๆ ที่มีให้เลือกถึง 6 แบบด้วยกัน ได้แก่ Tentsuyu (น้ำจิ้มเทมปุระ) Yuzukosho (เกลือผสมผิวส้มและพริกป่น) Salt& Maccha Tea Powder (เกลือผสมผงชาเขียว) และ Mustard Powder (เกลือผสมผงมัสตารด์) หรือจะเป็นน้ำพริกเผา, น้ำส้มตำ, น้ำจิ้มเปรี้ยวหวานใส่ถั่วบดเป็นต้น

นอกจากนี้ไลน์อื่นๆที่น่าสนใจก็มีทั้งยุโรป อย่างอาหารอิตาเลี่ยนซึ่งเตรียมไว้บริการเต็มสเตชั่นจริงๆ ทั้ง พาสต้า สเต็กนานาชนิดที่ทั้งสดและชิ้นใหญ่กำลังดี สามารถมิกซ์
& เเม๊ทซ์ ให้เชฟกริลล์ร้อนๆเสิร์ฟพร้อมซอสต่างๆได้ตามใจชอบเลย (เมนูในไลน์เยอะมากๆ) หรือจะเลือกเป็นอาหารนานาชาติอื่นๆ อย่างอาหารไทย, อาหารอินเดีย, อาหารญี่ปุ่นที่คัดมาแล้วอย่างดีเช่น ซูชิ, ซาชิมิ, ซุปอุด้ง, หรือจะเป็นซีฟู๊ดออนไอซ์สดๆทานคู่น้ำจิ้มรสแซ่บ อาทิ กุ้ง, ปลาหมึก, หอยเเมลงภู่นิวซีเเลนด์ หรืออย่างหอยเชลล์ก็มีครับผม

นอกเหนือจากนี้ ยังมีเมนูเรียกน้ำย่อยน่าอร่อยๆต่างๆอีกเยอะทีเดียว ทั้งสลัดเเบบยุโรป, บาร์บีคิว(Roast Leg of Lamb)สไตล์อิตาเลี่ยน, อาหารปรุงสุกเเบบไทยๆอย่างยำต่างๆ ลูกชิ้นกุ้งผัดสไตล์เสฉวน, แกงอ่อมมะระปลาดุกที่หาทานยาก, ห่อหมกซีฟู๊ดและปลานึ่งบ๊วย + ส้มตำทอดที่ทอดเส้นมะละกอกันสดๆราดน้ำส้มตำเข้มข้น (ส่วนนี้เมนูจะสลับสับเปลี่ยนไปในแต่ละวันน่ะครับ) หรือจะเป็นซุปเเละเเฮม + ชีสกับขนมปังโฮลวีตโฮมเมด เครื่องเขียงเป็นผลไม้อบเเห้ง, ถั่วและน้ำผึ้ง + ดิ๊บซอสเเบบต่างๆ

มาดูขนมหวานกันบ้างครับ ทั้งเค้กและขนมอบชนิดต่างๆเพียบเลย รวมถึงไอศกรีมและผลไม้สดตามฤดูกาลก็มีครับ ไลน์ขนมไทยๆอย่างข้าวเหนียวเปียกลำไย, เฉาก๊วยโบราณ, ข้าวเหนียวมะม่วงและขนมหวานแบบไทยๆอีกหลากหลายเมนูก็ห้ามพลาดครับ (เจอเมนูที่ชอบแล้ว..555) อ่อ !!! สำหรับเครื่องดื่มที่ปทุมมาศเสิร์ฟน้ำเปล่าฟรีน่ะครับ (รวมในบุฟเฟ่ต์อยู่แล้ว แถมด้วยชาและกาแฟตามประเพณีเป็นอันเรียบร้อย)

 

   
   


ถ้าช่วงนี้ขอแนะนำให้มาลิ้มลองสไตล์ญี่ปุ่นกันครับ อย่างที่เกริ่นไปตอนต้นแถมเชฟ
มาจากห้อง “คามง” (ห้องอาหารญี่ปุ่นของโรงเรม) รสชาติและเทคนิคการปรุงรับรองถูกปากสไตล์ญี่ปุ่นแน่นอน ที่แนะนำเลยก็ต้อง เทมปุระต่าง ทั้งกุ้ง, ปูอัด, เต้าหู้, ปลาหมึก หรือจะสั่งเป็นเทมปุระซีฟู๊ดรวม ผสมบรรดาผักต่างๆทอดก็ได้ครับ เชฟจะทอดและเสริ์ฟให้ทานกันแบบร้อนๆเลย

จุดเด่นอีกอย่างที่ต้องอออกตัวเลยว่า ไม่เคยทานจริงๆ คือการทานเทมปุระทอดกับเกลือสไตล์ญี่ปุ่น ใช่แล้วครับ
”ทานกับเกลือญี่ปุ่น” แต่ที่พิเศษของเกลือญี่ปุ่นสำหรับที่นี่ เค้าจะใช้เกลือจากญี่ปุ่นที่ผสมผงชาเขียว Salt & Maccha Tea Powder, เกลือผสมผิวส้มและพริกป่น หรือ Yuzukosho, เกลือผสมผงมัสตารด์ ซึ่งเกลือทั้ง 3 ชนิดดังกล่าวสั่งตรงจากญี่ปุ่นเลยทีเดียว..... ตอนแรกก็คิดว่า รสชาติจะเป็นยังไง? แต่ขอบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้จิ้มกับน้ำจิ้มดาชิแบบเดิมแน่นอน อย่างชาเขียวก็จะมีกลิ่นหอมของชาเขียวอ่อนๆซึมออกมา, ส่วนมัสตาร์ดก็ออกจะเผ็ดนิดหน่อย แปลกดีครับ นอกจากนี้ยังมีน้ำจิ้มเทมปุระให้เลือกทานอีกเพียบ ทั้งน้ำพริกเผา, น้ำส้มตำ, น้ำจิ้มเปรี้ยวหวานใส่ถั่วบดหรือจะเป็นแบบ Tentsuyu แบบญี่ปุ่นดั้งเดิมก็มีให้เลือกครับผม

สเตชั่นญี่ปุ่นนี้ นอกจากจะมีเทมปุระที่อยากจะให้ลองแล้ว ยังมีเมนูอาหารที่สลับสับเปลี่ยนกันตลอดทุกวัน วันที่ไปมีปลาซาบะย่างซอสเทอริยากิ, Yakiudon, ไข่ตุ่นและที่ขาดเสียไม่ได้ก็ต้องซูชิ, ซาชิมิต่างๆที่ขอบอกเลยว่าสดมาก ห้ามพลาดครับ

ส่วนไลน์อื่นๆแนะนำเป็นฝั่งยุโรปครับ อย่างพาสต้า, สปาเก็ตตี้หรือถ้าเมนคอร์สก็ต้องสเต็กครับ ทั้งเนื้อ, เนื้อแกะ, หมู, ไก่, และซีฟู๊ด (แซลมอน, กุ้ง, และหอยแมลงภู่ครับ) กริลล์กันร้อนๆเสิร์ฟพร้อมซอสนานาชนิดทั้ง White wine, Green Peppercorn, Red wine และ Murshroom ครับ

อย่าลืมปิดท้ายมื้อนี้ด้วยขนมหวานอย่าง
Chocolate Mousse, Caramel Custrard, และ Apple Strudel ครับ ขนมไทยๆที่เห็นในไลน์ก็อย่ามองข้ามน่ะครับ ข้าวเหนียวเปียกลำไยอร่อยทีเดียว หรืออย่างข้าวเหนียวมะม่วงที่เสิร์ฟเป็นถ้วยค็อกเทลเล็กๆน่ารัก ทานพอดีคำก็อร่อยไม่แพ้กัน
 

   


คุ้มค่าดีครับ สำหรับมื้อเย็นและคุณภาพอาหาร+รสชาติขนาดนี้ ใครอยากทานอาหารนานาชาติ แถมได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆกับเมนูเทมปุระสไตล์ญี่ปุ่นที่ทานกับน้ำจิ้มและเกลือสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆที่หลากหลายแล้ว ....ต้องรีบจัดไป อย่าให้เสียน่ะครับ
ด้านการบริการ ดีเยี่ยม หายห่วงครับ เสิร์ฟน้ำ
(ฟรี)ตลอดรายการ เทคแคร์เก็บจานเติมน้ำ อำนวยความสะดวกไม่มีขาดตกบกพร่องครับ ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณมา ณ.โอกาสนี้ด้วยจริงๆ

 

ห้องอาหารปทุมมาศ อยู่ที่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรม เดอะสุโกศล (ตรงแยกพญาไท) ถ้าขับรถมาก็จอดในโรงแรมได้เลย แต่ถ้านั่งรถไฟฟ้า BTS แนะนำลงสถานีพญาไท เดินออกมาทางฝั่งอาคารวรรณสรณ์ เดินย้อนขึ้นมาประมาณ 50 เมตร ซ้ายมือก็เจอโรงแรมเลยครับ

 

 

- มื้อกลางวัน 1,160 บาทเน็ท
- มื้อเย็น 1,300 บาทเน็ท
- Sunday Brunch 1,600 บาทเน็ท

ค่าเปิดขวดและค่าห้องส่วนตัว / ค่าเปิดขวด 500 บาทต่อ 1 ขวด / ค่าห้องส่วนตัว
500 – 1,000 บาท

มื้อกลางวันเปิดบริการเวลา 11.30-14.30 น.
มื้อเย็นเปิดบริการเวลา 18.00-22.30 น.
Sunday Brunch เปิดบริการเวลา 11.00 – 15.00 น.

..........................................


มื้อกลางวัน 1,266 บาทเน็ท
(สำหรับ 2 ท่าน / 633 บาทต่อ 1 ท่าน)

มื้อเย็น 1,418 บาทเน็ท
(สำหรับ 2 ท่าน / 709 บาทต่อ 1 ท่าน)

Sunday Brunch 1,746 บาทเน็ท
(สำหรับ 2 ท่าน / 873 บาทต่อ 1 ท่าน)


ราคาอัพเดตล่าสุด 13 มีนาคม 2557

 
ห้องอาหารนานาชาติปทุมมาศ

The Sukosol Hotel, Bangkok
477 ถนนศรีอยุธยา พญาไท กรุงเทพฯ 10400
โทร. 02-247 0123 ต่อ 1810, 1882

e-mail : fbdept@sukosolhotels.com

www.sukosolhotels.com

เข้าถึงห้องอาหารผ่านทาง

  https://www.facebook.com/TheSukosolBangkok


 
......................................................................................................................................................................
แสดงความคิดเห็น
 

 
ชื่อร้าน  
 
ประเภทอาหาร  
 
งบประมาณ  
 
พื้นที่  
 
 
  New Page 1
อาหารนานาชาติ 31
อาหารไทย 6
อาหารญี่ปุ่น 65
อาหารจีน 6
อาหารเกาหลี 9
อาหารฝรั่ง 7
อาหารอินเดีย 1
อาหารเวียดนาม 3
ข้าวต้ม 1
หมูกระทะ / ย่างเกาหลี 45
สุกี้ / หม้อไฟ 24
ติ่มซำ 4
ขนมจีน 1
ขนมหวาน 3
อื่นๆ 4
 
 
 
 
    สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย   บริษัท
 
© 2011 misterbuffet- All Rights Reserved.
สอบถามหรือลงโฆษณา 081-359 2463   Email:  admin@misterbuffet.com
 
 
 
จำนวนผู้ที่กำลังเข้าชม ณ ขณะนี้ ...
[34 คน]  
New Page 1
 
 

ceviri malatya oto kiralama parca esya tasima sehirler arasi nakliyat istanbul bursa sehirler arasi nakliyat istanbul izmir sehirler arasi nakliyat malatya oto kiralama ofis tasima ofis tasimaciligi adalar ofis tasima evden eve nakliyat buyu ask buyusu ayirma buyusu medyum medyum sikayetleri medyum yorumlari buyu ask buyusu baglama buyusu medyum dolunay medyum ask buyusu medyum medyum sikayetleri medyum yorumlari medyum zeynel eroฤŸlu medyum ask buyusu metal galvanizli sac paslanmaz sac metal hrp sac paslanmaz celik mekjoy seo seo kursu adiyaman tutunu celikhan tutunu sex shop istanbul sex shop istanbul evden eve nakliyat